Pin điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên cắm sạc? Nhiều người không biết gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin

Các mẹo nhỏ trong việc sạc điện thoại cũng có thể giúp bạn tăng tuổi thọ pin và thời gian sử dụng.

Pin là thiết bị được dùng để lưu trữ năng lượng dưới dạng hóa năng. Khi sử dụng pin, năng lượng sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Pin được xem là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho các thiết bị di động. Ưu điểm của pin là có kích thước gọn nhẹ, cung cấp điện áp ổn định cho hoạt động của các thiết bị.

Tại sao phải sạc pin điện thoại đúng cách?

Sạc điện thoại đúng cách là điều quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ, tránh chai pin giúp thiết bị được sử dụng lâu hơn, hạn chế tối đa tình trạng cháy, nổ.

Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm. (Ảnh minh họa)

Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm. (Ảnh minh họa)

Những sai lầm thường gặp khi sạc pin

Thứ nhất, việc bạn luôn sạc điện thoại của mình đầy 100% điều này là không tốt, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, các chuyên gia đưa ra lời khuyên chỉ nên sạc tới 50 – 80% là hợp lý nhất. Việc sạc điện thoại mới ở mức tối đa sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.

Thứ hai, vừa dùng vừa sạc điện thoại là vô cùng nguy hiểm, điều này làm cho pin của bạn bị nóng lên và có thể dẫn tới việc cháy nổ hay những điều không mong muốn.

Thứ ba, tình trạng để sạc điện thoại qua đêm khá phổ biến, đây cũng là nguyên dẫn dẫn tới việc viên pin của bạn bị chai, nhanh hết pin sau một thời gian sử dụng.

Thứ tư, để ốp điện thoại trong khi sạc, khi sạc điện thoại viên pin sẽ nóng lên nếu dùng ốp sẽ dẫn tới việc viên pin không thể tản nhiệt được dễ dàng.

Thứ năm, sử dụng sạc kém chất lượng, việc này gây hại lớn cho pin vì lượng điện truyền vào pin không ổn định dễ dẫn tới chất lượng pin, tuổi thọ pin và khả năng trải nghiệm kém.

Thứ sáu, sạc điện thoại từ máy tính hay laptop, nếu sạc từ các thiết bị này điện thoại của bạn rất lâu để có thể đầy pin vì laptop, máy tính không hỗ trợ sạc nhanh. Tốt nhất bạn nên sử dụng cục sạc của máy hoặc sạc có chất lượng tốt để bảo vệ máy của bạn.

Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên cắm sạc?

Các chuyên gia lưu ý rằng nên sạc điện thoại trong khi còn khoảng 15 – 20% là tốt nhất, hạn chế việc sạc vào lúc còn dưới 10% pin điều này vô cùng có hại cho thiết bị của bạn vì làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Ngoài ra, tránh để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc rất dễ dẫn tới việc “chết pin” điều này khiến pin không thể sạc vào lần tiếp theo.

Bài viết này đã giúp bạn biết về những sai lầm hay mắc phải khi sạc điện thoại và giải đáp thắc mắc điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì cắm sạc.

Related Posts

Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ bí mật về ông Huỳnh Uy Dũng khiến mọi người xung quanh thán phục

Khi được HĐXX hỏi về việc ông Huỳnh Uy Dũng (chồng của bị cáo Nguyễn Phương Hằng) có biết chuyện mình làm hay không, bị cáo Hằng…

Ngâm tỏi ớt băm với thứ này rồi cho vào bát nước chấm: Đảm bảo tỏi ớt nổi lên, để cả ngày không chìm

Để có bát nước chấm tỏi ớt thơm ngon, tròn vị lại còn đẹp mắt, bạn không thể bỏ qua những bí quyết dưới đây. Tỷ lệ…

Vắng mặt tại phiên xét xử bà Phương Hằng, Thủy Tiên nhận ‘kết đắng’

Thủy Tiên có hành động gây chú ý trong ngày xét xử vụ bà Phương Hằng. Sáng ngày 21/9, phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng…

Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi, Nguyễn Phương Hằng nói gì?

  Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi công khai, nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ chối với lý do đã ở…

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, người bị nhắc tên nhiều nhất cũng đã xuất hiện

Ngay từ sáng sớm lực lượng an ninh bảo vệ phiên toà đã có mặt. Sáng nay (21-9), TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án lợi dụng…

Cây trầu bà thích nhất loại nước này: Cứ cho uống đều đặn, chồi và rễ mọc tua tủa, lá to bằng bàn tay

Không chỉ những người mới bắt đầu trồng cây cảnh trầu bà mà kể cả những người trồng cây cảnh lâu năm cũng chưa chắc đã nắm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *