Người xưa nói: “Trước nhà trồng cây cảnh này, Thần Tài tránh xa, vận may trốn tránh”

Đây là cây cảnh dây leo tuyệt đẹp, phát triển nhanh, nở hoa nhiều nhưng người xưa lại khuyên nên thận trọng khi trồng cây cảnh này trước nhà.

Cây cảnh lá xanh, hoa thắm

Đăng tiêu ( có tên tiếng Anh là Trumpet creeper, tên khoa học là Campsis Radicans) là một loại cây cảnh dây leo, thân khỏe mạnh, nhiều sức sống, cành lá thanh nhã, hoa màu cam rực rỡ, hương thơm nồng.

Giữa những dây leo xanh mướt, những bông hoa màu đỏ cam, tinh tế và đẹp mắt, bùng nở nở khắp các bức tường và mái nhà. Khi gió nhẹ thổi, hương hoa theo gió bay xa, tạo cho khu vườn của bạn một khung cảnh nên thơ.

Người xưa nói: Trước nhà trồng cây cảnh này, Thần Tài tránh xa, vận may trốn tránh-1
Thời kỳ ra hoa của cây cảnh này chủ yếu vào mùa hè, lượng hoa nhiều, chu kỳ sinh trưởng kéo dài có thể lên đến nửa năm. Ảnh minh họa myshopify

Vào mỗi mùa xuân và mùa hè, cây cảnh này nở những chuỗi hoa màu cam rất đẹp. Lá xanh mướt, hoa rực rỡ nên đăng tiêu có giá trị làm cảnh rất cao.

Thời kỳ ra hoa của cây cảnh này chủ yếu vào mùa hè, lượng hoa nhiều, chu kỳ sinh trưởng kéo dài có thể lên đến nửa năm.

Một cây con nhỏ có thể phát triển đến chiều cao hai mét sau một mùa xuân phát triển, và một cây đăng tiêu 3-5 năm tuổi có thể phát triển thành một cây khổng lồ nếu nó không được cắt tỉa.

Người xưa nói: Trước nhà trồng cây cảnh này, Thần Tài tránh xa, vận may trốn tránh-2

Cây cảnh này cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt giúp xua đuổi khí xấu vào trong nhà bạn, và đặc biệt đăng tiêu mang niềm tin mang niềm tin và những điều rực rỡ vào gia đình gia chủ.

Đăng tiêu là cây cảnh có sức sống bền bỉ, không sợ nắng hay khô hạn, mùa hè càng rực rỡ, ít sâu bệnh, thích hợp để bạn trồng trong sân.

Đây là cây cảnh được nhiều người yêu thích lựa chọn trồng ở trước nhà để làm vòm cổng, tường rào ban công, hay bám vào tường nhà leo lên cao…

Cây cảnh này cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt giúp xua đuổi khí xấu vào trong nhà bạn, và đặc biệt đăng tiêu mang niềm tin mang niềm tin và những điều rực rỡ vào gia đình gia chủ.

Người xưa nói: Trước nhà trồng cây cảnh này, Thần Tài tránh xa, vận may trốn tránh-3
Cây cảnh đăng tiêu là cây dây leo phát triển rất nhanh, với bộ rễ khỏe có thể nhanh chóng bò khắp khu vườn của bạn. Ảnh minh họa SH

Tuy nhiên, người xưa lại khuyên nên thận trọng khi trồng cây cảnh này ở sân nhà? Đó là vì sao vậy?

Cây cảnh đăng tiêu có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Người xưa cho rằng, cây cảnh đăng tiêu có thể ảnh hưởng đến phong thủy gia đình. Đó là vì , bởi vì đặc tính sinh trưởng quá mạnh mẽ của chúng.

Cây cảnh đăng tiêu là cây dây leo phát triển rất nhanh, với bộ rễ khỏe có thể nhanh chóng bò khắp khu vườn của bạn.

Người xưa nói: Trước nhà trồng cây cảnh này, Thần Tài tránh xa, vận may trốn tránh-4
Khi cây cảnh này phát triển rậm rạp, người xưa cho rằng, đăng tiêu sẽ cản ánh sáng mặt trời và ngăn chặn sự thông khí vào nhà. Ảnh minh họa SH

Thậm chí có người trồng nó ở công rồi đi vắng. Sau hơn 3 năm trở về cửa nhà đã bị đăng tiêu cao đến 3-4m chặn kín. Bên cạnh cây mẹ thì xung quanh còn rất nhiều cây con rậm rạp. Bộ rễ của nó thực sự rất phát triển, chui sâu vào lòng đất.

Khi cây cảnh này phát triển rậm rạp, người xưa cho rằng, đăng tiêu sẽ cản ánh sáng mặt trời và ngăn chặn sự thông khí vào nhà, dẫn đến trong nhà âm khí quá nặng, không có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Hơn nữa, cành của đăng tiêu cũng rất sắc bén, rất dễ đâm vào người hoặc động vật, có người cho rằng điều này sẽ gây tổn thất tài chính hoặc đổ máu.

Bộ rễ của chúng khỏe và lan rộng có thể “ăn” đến móng nhà, có thể nguy hại đến sự bền vững của ngôi nhà.

Người xưa nói: Trước nhà trồng cây cảnh này, Thần Tài tránh xa, vận may trốn tránh-5
Cây cảnh này có thể lấn chiếm không gian và chất dinh dưỡng của các cây cảnh khác trong khu vườn, khiến cây cối xung quanh bị chết, điều này cũng không tốt cho phong thủy. Ảnh minh họa wikimedia

Ngoài ra, vì chúng phát triển nhanh, mạnh, sức nặng của chúng đè lên cổng, lên tường có nguy cơ làm đổ cổng, đổ tường gây thương tích cho người ở hoặc gia chủ phải tốn tiền sửa chữa.

Gia đình không chỉ bị thất thoát về tài chính mà còn gây xui xẻo, biến động không tốt cho phong thủy gia đình.

Hoa của đăng tiêu nở nhiều và khi rụng xuống đất có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh. Nếu không dọn dẹp ngay được có thể thu hút ruồi bọ, gây mất vệ sinh cho gia đình.

Cây cảnh này có thể lấn chiếm không gian và chất dinh dưỡng của các cây cảnh khác trong khu vườn, khiến cây cối xung quanh bị chết, điều này cũng không tốt cho phong thủy.

Sự phát triển quá nhanh của cây cảnh này còn có thể gây ra sự bất hòa với hàng xóm láng giềng. Đó là vì cây cảnh có thể cao tới vài mét trong một năm và ra rất nhiều hoa hàng năm.

Người xưa nói: Trước nhà trồng cây cảnh này, Thần Tài tránh xa, vận may trốn tránh-6
Nếu bạn có sân không đủ rộng, người xưa khuyên bạn nên thận trọng khi trồng cây cảnh đăng tiêu. Ảnh minh họa Stock.adobe

Cây cảnh có thể chiếm quá nhiều không gian xung quanh và ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại cây khác. Hơn nữa, cành của đăng tiêu có thể dễ dàng lan sang tường hoặc cửa sổ nhà hàng xóm, khiến hàng xóm không hài lòng.

Do đó, nếu bạn có sân không đủ rộng, người xưa khuyên bạn nên thận trọng khi trồng cây cảnh đăng tiêu. Tốc độ sinh trưởng của nó không có lợi cho sự hòa thuận trong gia đình.

Related Posts

Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ bí mật về ông Huỳnh Uy Dũng khiến mọi người xung quanh thán phục

Khi được HĐXX hỏi về việc ông Huỳnh Uy Dũng (chồng của bị cáo Nguyễn Phương Hằng) có biết chuyện mình làm hay không, bị cáo Hằng…

Ngâm tỏi ớt băm với thứ này rồi cho vào bát nước chấm: Đảm bảo tỏi ớt nổi lên, để cả ngày không chìm

Để có bát nước chấm tỏi ớt thơm ngon, tròn vị lại còn đẹp mắt, bạn không thể bỏ qua những bí quyết dưới đây. Tỷ lệ…

Vắng mặt tại phiên xét xử bà Phương Hằng, Thủy Tiên nhận ‘kết đắng’

Thủy Tiên có hành động gây chú ý trong ngày xét xử vụ bà Phương Hằng. Sáng ngày 21/9, phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng…

Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi, Nguyễn Phương Hằng nói gì?

  Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi công khai, nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ chối với lý do đã ở…

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, người bị nhắc tên nhiều nhất cũng đã xuất hiện

Ngay từ sáng sớm lực lượng an ninh bảo vệ phiên toà đã có mặt. Sáng nay (21-9), TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án lợi dụng…

Cây trầu bà thích nhất loại nước này: Cứ cho uống đều đặn, chồi và rễ mọc tua tủa, lá to bằng bàn tay

Không chỉ những người mới bắt đầu trồng cây cảnh trầu bà mà kể cả những người trồng cây cảnh lâu năm cũng chưa chắc đã nắm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *