Biển Đông đón bão Saola khoảng 48 giờ tới, xuất hiện thêm bão Haikui

Biển Đông sẽ đón bão Saola, bão số 3 trong năm 2023 khoảng 48 giờ nữa. Bão Haikui cũng mới hình thành, cách bão Saola khoảng 1.500km về phía Đông, khiến quỹ đạo bão Saola khó lường.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Biển Đông sẽ đón bão Saola, bão số 3 trong năm 2023 khoảng 48 giờ nữa. Cùng lúc đó, bão Haikui cũng mới hình thành, cách bão Saola khoảng 1.500km về phía Đông.

Cơ quan khí tượng đặc biệt lưu ý, tương tác của hai cơn bão sẽ khiến quỹ đạo của bão Saola còn phức tạp và khó lường.
Đường đi của bão Saola. Ảnh: NCHMF
Cụ thể, hiện nay (29/8), một cơn bão rất mạnh có tên quốc tế là Saola đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông (Philippines).

Hồi 13h, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 123,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ 5-10 km/h.

Dự báo trong 24 giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, khoảng 10 km/h, trong 24-48 giờ tới bão di chuyển Tây Tây Bắc, 10-15 km/h, di chuyển vào Biển Đông và có khả năng cao đây sẽ là cơn bão số 3 trong năm 2023.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng thông tin, cùng với hoạt động của bão Saola, lúc này ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, cách bão Saola khoảng 1.500km về phía Đông cũng đang tồn tại một cơn bão mạnh khác, có tên quốc tế là Haikui.

Bão Haikui mới hình thành, cường độ mạnh cấp 8. Sự xuất hiện của bão này sẽ tạo ra hiệu ứng bão đôi trên Tây Bắc Thái Bình Dương, khiến cho đường đi của bão Saola sẽ có những diễn biến phức tạp.

Theo cơ quan khí tượng, sự xuất hiện của bão Haikui sẽ tương tác với bão Saola tạo ra hiệu ứng bão đôi, hay còn gọi là hiệu ứng Fujiwara.

Với tương tác Fujiwara xuất hiện, đường đi của bão Saola đã có nhiều thay đổi. Dự báo ban đầu bão đổ bộ vào Đài Loan (Trung Quốc), sau đó di chuyển vào khu vực Phúc Kiến (Trung Quốc).

Nhưng trong 1-2 ngày gần đây, bão Saola theo dự báo của các Trung tâm dự báo bão quốc tế bắt đầu có sự thay đổi về hướng dịch chuyển, lệch hơn về phía Nam và đi vào Biển Đông trong khoảng 30 đến 48 giờ tới.

Related Posts

Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ bí mật về ông Huỳnh Uy Dũng khiến mọi người xung quanh thán phục

Khi được HĐXX hỏi về việc ông Huỳnh Uy Dũng (chồng của bị cáo Nguyễn Phương Hằng) có biết chuyện mình làm hay không, bị cáo Hằng…

Ngâm tỏi ớt băm với thứ này rồi cho vào bát nước chấm: Đảm bảo tỏi ớt nổi lên, để cả ngày không chìm

Để có bát nước chấm tỏi ớt thơm ngon, tròn vị lại còn đẹp mắt, bạn không thể bỏ qua những bí quyết dưới đây. Tỷ lệ…

Vắng mặt tại phiên xét xử bà Phương Hằng, Thủy Tiên nhận ‘kết đắng’

Thủy Tiên có hành động gây chú ý trong ngày xét xử vụ bà Phương Hằng. Sáng ngày 21/9, phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng…

Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi, Nguyễn Phương Hằng nói gì?

  Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi công khai, nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ chối với lý do đã ở…

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, người bị nhắc tên nhiều nhất cũng đã xuất hiện

Ngay từ sáng sớm lực lượng an ninh bảo vệ phiên toà đã có mặt. Sáng nay (21-9), TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án lợi dụng…

Cây trầu bà thích nhất loại nước này: Cứ cho uống đều đặn, chồi và rễ mọc tua tủa, lá to bằng bàn tay

Không chỉ những người mới bắt đầu trồng cây cảnh trầu bà mà kể cả những người trồng cây cảnh lâu năm cũng chưa chắc đã nắm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *